Home » Bảng Tin FPT » Các tập lệnh cốt lõi trong Gen FPT phần 3

Các tập lệnh cốt lõi trong Gen FPT phần 3

Các tập lệnh chính trong cốt lõi Gen của FPT

đây là tập lệnh chính cấu thành quan trọng nhất của bộ Gen FPT. Nó bao gồm những triết lý cốt lõi nhất, căn bản nhất, là cơ sở cho việc xây dựng các tập lệnh khác trong bộ Gen FPT. Nó là niềm tin, là tín điều và không thay đổi bất chấp thời gian, ngoại cảnh.

1.Triết lý FPT

Đây có lẽ là sáng tạo mới của FPT. Bởi lẽ chúng ta chưa phát hiện ra trong thực tiễn của các công ty khác hoặc trong sách vở việc đưa triết học chung vào quản trị kinh doanh. Tuy nhiên từ thực tiễn hoạt động của công ty, chúng ta phát hiện ra rằng nhận thức, hành vi, cảm thụ của FPT không thể tránh khỏi các quy luật vận động chung, các cấu trúc bao trùm mang tính triết học. Vì vậy, bên cạnh triết lý cốt lõi thông thường có thể được đề cập trong thực tiễn của các công ty khác, chúng ta cần bổ xung thêm triết lý chung – triết lý mà chúng ta tin tưởng, triết lý sẽ dẫn dắt tư duy và hành vi của chúng ta.

Triết lý FPT bao gồm 3 triết lý cốt lõi:

Hài hòa, như quy luật vận động chung trong tự nhiên và xã hội, đại diện cho “Thiên”.

Fractal, như quy luật chung về cấu trúc hệ thống, đại diện cho “Địa”

Hiền tài, như quy luật chung cho thành công của FPT, đại diện cho “Nhân”

triet ly gen fpt
triet ly gen fpt

 

A. Triết lý Hài hòa

Hài hòa ở đây được hiểu là cân bằng Âm dương – Ngũ hành.

Âm dương ngũ hành là triết lý cốt lõi, bao trùm và xuyên suốt của Đông Phương học. Đây là triết học về quy luật vận động chung. Từ lâu đời ở Châu Á, nó được sử dụng để nhận thức, đánh giá, dự báo và hành động trong mọi lĩnh vực tự nhiên và xã hội, như địa lý, thiên văn, chính trị, quân sự, kinh tế, ngoại giao, âm nhạc, hội họa, thơ văn, y tế, giáo dục, kiến trúc và cuộc sống con người…

Hài hòa được coi là chân-thiện-mỹ, là phải đạo.

Do đây là triết học mang tính trừu tượng rất cao, đã được đề cập trong nhiều sách vở về Đông phương học, về Đạo giáo, nên chúng ta sẽ không trình bày nội dung Âm dương ngũ hành, mà chỉ hạn chế trong việc ứng dụng cụ thể nó vào thực tiễn hoạt động công ty như sau:

–      Hài hòa trong các mối quan hệ đối lập – hài hòa Âm Dương
–      Hài hòa trong các mối quan hệ tương sinh tương khắc – hài hòa Ngũ hành

A.1  Hài hòa âm dương

Trong cuộc sống, có thể kể vô số những mối quan hệ đối lập, mà ngôn ngữ triết học thường gọi là các cặp phạm trù. Trong trường hợp xấu chúng loại trừ nhau, trong trường hợp tốt chúng bổ sung cho nhau.

Người không biết hài hòa âm dương là người chỉ biết phải mà không biết trái, chỉ biết trên mà không biết dưới. Họ được tập trung thì mất dân chủ, giảm được giá thành thì đánh mất chất lượng, khi được danh thì lại mất lợi, được việc công thì hỏng việc tư…

Một vị tướng tài ba nhưng nóng tính. Ông biết điểm yếu của mình nên đã mời một quân sư hết sức trầm tĩnh giúp việc và trao cho quân sư quyền phủ quyết còn lớn hơn mình. Một ông giám đốc trọng tình không nỡ sa thải những nhân viên kém hiệu quả, trong lúc ông lại sử dụng các Phó cũng có cùng phẩm chất như ông. Kết quả là số nhân viên kém hiệu quả ngày càng đông (vì không sợ bị đuổi việc) và tất nhiên là chẳng còn chỗ để tuyển dụng nhân viên mới. Sự khác nhau ở chỗ, một người luôn cố gắng hướng tới sự hài hòa, còn người kia thì không.

Trong quá trình sát nhập FPT HN với FPT HCM, sự hài hòa giữa miền Bắc và miền Nam, giữa Trung ương và Địa phương đã được quan tâm đúng mức. Kết quả là sự thống nhất công ty toàn quốc đã được thực hiện nhanh chóng, được quần chúng ủng hộ cao. Trong lãnh đạo, chúng ta đặc biệt quan tâm sự cân bằng giữa định hướng chiến lược ( Lead) với công tác quản trị (Manager). Trong kinh doanh, chúng ta đặt chỉ tiêu doanh số và lợi nhuận. Đối với thành viên của mình, chúng ta quan tâm đời sống vật chất và tinh thần. Đó là những ví dụ hướng tới hài hoà âm dương ở FPT.

Tuy nhiên, làm thế nào để hài hòa là một câu hỏi nan giải. Điều mà tất cả chúng ta cần làm là trước mỗi quyết định, mỗi hành động, phải cân nhắc điều thuận – điều nghịch, cái lợi – cái hại, cái trước mắt – cái lâu dài…

A.2  Hài hòa ngũ hành (Thủy Hỏa Kim Mộc Thổ)

Không phải ngẫu nhiên mà cơ thể con người là một ngũ hành (chân là thủy, đầu là hỏa, tay trái là mộc, tay phải là kim, thân là thổ); khuôn mặt là một ngũ hành (cằm là thủy, trán là hỏa, tai trái là mộc, tai phải là kim, mũi là thổ); bàn tay, bàn chân con người cũng là những ngũ hành. Tranh Đông Hồ sử dụng 5 màu ngũ hành. Nhạc dân tộc dựa trên 5 nốt ngũ hành…

Ngũ hành có ứng dụng rất rộng. Sở dĩ như vậy là vì các hành trong ngũ hành là những khái niệm vừa cụ thể vừa trừu tượng, thêm vào đó là chúng rất đa nghĩa. Tuy nhiên, để đạt tới sự hài hòa ngũ hành thì khó hơn hài hòa âm dương, đòi hỏi sự hiểu biết cao hơn rất nhiều.

Các ví dụ về hài hòa ngũ hành như  sau:

 Các bộ phận kinh doanh FOX, FIS, FDC, FSOFT có mối quan hệ tương sinh tương khắc với nhau và với chính FPT. Làm thế nào để FPT giữ được sự cân bằng động trong chiến lược phát triển của công ty, trong khi chiến lược phát triển của từng tổ chức là rất khác nhau? Làm gì để tăng cường hợp tác giữa những tổ chức này? Làm gì để kiểm soát được các mâu thuẫn và hạn chế thiệt hại nếu có? Đó chính là hành động hướng tới hài hòa ngũ hành mà chúng ta phải làm.

Tập thể Ban Tổng Giám đốc FPT là một ngũ hành khá điển hình. Với những năng lực và cá tính riêng biệt, hệ thống này đã tạo ra một sự cân bằng khá tốt trong việc xem xét, thảo luận và ra quyết định cũng như khả năng tự điều chỉnh. Sự hài hòa của ngũ hành này cũng là một nguyên nhân quan trọng dẫn đến tính hiệu quả cao của Ban Lãnh đạo FPT trong suốt thời gian vừa qua.

Có thể hiểu ngũ hành thực dụng một cách đơn giản hơn. Với một hệ thống phức tạp, hãy cố gắng đưa về hệ thống có 5 thành tố; xem xét các quan hệ tương sinh, tương khắc; sắp xếp nhân sự cho phù hợp: ví dụ, Anh A nhận công việc của mình, nhưng có thêm trách nhiệm hỗ trợ anh B (tương sinh) và có thêm trách nhiệm phản biện anh C (tương khắc)… Một hệ thống có 5 người, với quan hệ tương sinh, quan hệ tương khắc là hệ thống có khả năng hành động hiệu quả và khả năng tự điều chỉnh cao.

Ví dụ về tương sinh, tương khắc là:

–      Muốn chế ngự người nóng tính (hoả) thì đưa người trầm tĩnh, mềm dẻo (thuỷ).
–      Ngược lại, muốn phát huy người nóng tính (hoả) thì đưa người a dua, vui vẻ,…(mộc)
Share Button
Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *