Viễn Thông & Công Nghệ – Lắp mạng FPT – FPT Telecom – Công ty cổ phần viễn thông FPT http://fpttelecom.com.vn Dịch vụ LẮP MẠNG FPT- ADSL - Lắp Mạng Cáp Quang FTTH - Truyền Hình HD - IP CAMERA FPT - Khuyễn mãi giảm giá - Tặng modem wifi Mon, 05 Feb 2018 03:18:37 +0000 en-US hourly 1 https://wordpress.org/?v=4.9.3 Số liệu mạng internet toàn cầu năm 2017 http://fpttelecom.com.vn/so-lieu-mang-internet-toan-cau-nam-2017/ http://fpttelecom.com.vn/so-lieu-mang-internet-toan-cau-nam-2017/#respond Sat, 18 Mar 2017 18:00:15 +0000 http://fpttelecom.com.vn/?p=5825 Số liệu người dùng internet trên toàn thế giới năm 2017 Theo báo cáo mới nhất về số liệu người dùng mạng internet trên toàn cầu năm 2017 thì Châu Á chiếm số lượng đông nhất với gần 50% chiếm gần 1 nửa trên toàn thế giới. Tiếp theo đó là châu âu với số …

The post Số liệu mạng internet toàn cầu năm 2017 appeared first on Lắp mạng FPT - FPT Telecom - Công ty cổ phần viễn thông FPT.

]]>
Content Protection by DMCA.com

Số liệu người dùng internet trên toàn thế giới năm 2017

Theo báo cáo mới nhất về số liệu người dùng mạng internet trên toàn cầu năm 2017 thì Châu Á chiếm số lượng đông nhất với gần 50% chiếm gần 1 nửa trên toàn thế giới. Tiếp theo đó là châu âu với số người sủ dụng là 17%

số liệu người sử dụng mạng internet trên toàn thế giới 2017
số liệu người sử dụng mạng internet trên toàn thế giới 2017

Tiếp theo đó tốc độ mạng internet trên toàn cầu cũng được cải thiện rất đáng kể

tốc độ phát triển băng thông internet
tốc độ phát triển băng thông internet

 

Content Protection by DMCA.com

The post Số liệu mạng internet toàn cầu năm 2017 appeared first on Lắp mạng FPT - FPT Telecom - Công ty cổ phần viễn thông FPT.

]]>
http://fpttelecom.com.vn/so-lieu-mang-internet-toan-cau-nam-2017/feed/ 0
Cáp quang Google siêu tốc độ cao http://fpttelecom.com.vn/cap-quang-google-sieu-toc-cao/ http://fpttelecom.com.vn/cap-quang-google-sieu-toc-cao/#respond Tue, 06 Sep 2016 11:41:05 +0000 http://fpttelecom.com.vn/?p=5612 Dự án lắp đặt đường cáp quang biển tốc độ cao của google tại Châu Á Theo thông tin mới nhất. Google đã bắt đầu triển khai dự án cáp quang xuyên biển nối liền Nhật Bản và Đài Loan để cải thiện tốc độ truy cập internet tại Châu Á. Trong đó có Việt …

The post Cáp quang Google siêu tốc độ cao appeared first on Lắp mạng FPT - FPT Telecom - Công ty cổ phần viễn thông FPT.

]]>
Content Protection by DMCA.com

Dự án lắp đặt đường cáp quang biển tốc độ cao của google tại Châu Á

Theo thông tin mới nhất. Google đã bắt đầu triển khai dự án cáp quang xuyên biển nối liền Nhật Bản và Đài Loan để cải thiện tốc độ truy cập internet tại Châu Á. Trong đó có Việt Nam. Theo thiết kế thì tốc độ truyền tải của tuyến cáp quang này có thể lên tới 26 terabit/giây.

Đầu tháng 7 vừa qua Google và 5 công ty thành viên thuộc hệ thống cáp mạng ngầm FASTER đã lắp đặt một hệ thống cáp quang biển có tốc độ 60 Tbps (60 terabit một giây) trị giá  trên300 triệu USD nối liền Nhật Bản và Mỹ để cải thiện tốc độ kết nối. Tiếp theo Google và các đối tác của mình đang mở rộng tầm ảnh hưởng với tầm nhìn dài hạn thay vì chỉ Nhật Bản thì họ hướng tới khách hàng toàn châu Á. Google dự tính sẽ nối đường cáp 26 Tbps từ Nhật Bản về Đài Loan, nơi đặt trung tâm dữ liệu lớn nhất của Google trên lục địa Châu Á này, trong nỗ lực cải thiện các dịch vụ của họ nơi đây như Gmail, YouTube, …

cap quang google
cap quang google

Để đảm bảo chất lượng đường truyền cũng như các vị trí lắp đặt cáp quang. Google đã nghiên cứu kĩ về các vị trí địa lý để tránh các thiệt hại khi xẩy ra động đất hay sóng thần. Việc cải thiện tốc độ internet ở khu vực này góp phần vào sự phát triển và tầm nhìn của họ cũng như tăng sự trải nghiệm của người dùng với các dịch vụ mà Google cung cấp tại Châu Á

Content Protection by DMCA.com

The post Cáp quang Google siêu tốc độ cao appeared first on Lắp mạng FPT - FPT Telecom - Công ty cổ phần viễn thông FPT.

]]>
http://fpttelecom.com.vn/cap-quang-google-sieu-toc-cao/feed/ 0
Việt Nam có những tuyến cáp quang biển nào ? http://fpttelecom.com.vn/viet-nam-co-nhung-tuyen-cap-quang-bien-nao/ http://fpttelecom.com.vn/viet-nam-co-nhung-tuyen-cap-quang-bien-nao/#respond Sat, 03 Sep 2016 04:35:02 +0000 http://fpttelecom.com.vn/?p=5606 Tìm hiểu các tuyến cáp quang biển tại Việt Nam Hệ thông cáp quang biển tại Việt và các nước trên thế giới  là cầu nối viễn thông, mạng Internet giữa tất cả các châu lục trên toàn cầu. Sợi cáp quang biển điển thông thường có đường kính 69 mm, nặng khoảng 10 kg/m …

The post Việt Nam có những tuyến cáp quang biển nào ? appeared first on Lắp mạng FPT - FPT Telecom - Công ty cổ phần viễn thông FPT.

]]>
Content Protection by DMCA.com

Tìm hiểu các tuyến cáp quang biển tại Việt Nam

Hệ thông cáp quang biển tại Việt và các nước trên thế giới  là cầu nối viễn thông, mạng Internet giữa tất cả các châu lục trên toàn cầu. Sợi cáp quang biển điển thông thường có đường kính 69 mm, nặng khoảng 10 kg/m và có thể có nhiều loại mỏng và dày hơn để dùng các khu vực biển có vị trí địa lý đặc thù.
Mỗi dây cáp quang biển được kết thành bởi từng bó rất nhiều sợi cáp quang và có vỏ bảo vệ gồm nhiều lớp khác nhau để đảm bảo độ dẻo dai, an toàn cho cáp trong môi trường đáy biển khắc nghiệt. Tuy chịu đựng được môi trường nước biển với nồng độ muối cao, cáp quang vẫn không thể chịu được nhiệt độ đến – 80 độ C và môi trường đóng băng quanh năm, do vậy đến nay trên thếi giới vẫn chưa có đường cáp quang nào kết nối tới khu vực Nam Cực.

Hệ Các tuyến cáp quang biển tại Việt Nam Bao gồm

  1. Tuyến Cáp quang Biển SEA-ME-WE3(SMW-3)

Tuyến cáp quang SEA-ME-WE 3 hay còn gọi là tuyến cáp quang Đông Nam Á – Trung Đông – Tây Âu 3 là một hệ thống cáp quang ngầm viễn thông kết nối những khu vực và là dài nhất trên thế giới, hoàn thành vào cuối năm 2000. Nó được xây dựng bởi France Telecom và China Telecom , và được quản lý bởi SingTel , một nhà điều hành mạng viễn thông thuộc sở hữu của Chính phủ Singapore . Hiệp hộ này được thành lập bởi 92 nhà đầu tư khác từ ngành công nghiệp viễn thông. Nó đã được ủy tháng 3 năm 2000.

Tuyến cáp quang biển SMW3 là tuyến cáp quang duy nhất đi theo chiều kết nối từ Châu Á sang Ấn Độ, vào Châu Âu, các tuyến còn lại đều đi theo hướng sang Châu Mỹ qua đảo Guam và Hawaii. Tuyến cáp quang SMW-3  được đưa vào sử dụng vào tháng 9/1999, đây là tuyến cáp quang sử dụng công nghệ ghép bước sóng quang có dung lượng hệ thống là 320Gbps nối Việt Nam với 39 nước trên thế giới. Tại việt nam Tuyến cáp quang này cập bờ tại Đà Nẵng.

Tuyến cáp quang biển Sea Me We 3 ( SMW3)
Tuyến cáp quang biển Sea Me We 3 ( SMW3)

2. Tuyến cáp quang biển AAG – Asia-American-Gateway

Tuyến cáp quang biển AAGđược đưa vào hoạt động từ tháng 11/2009 có tổng chiều dài 20.000Km và tổng dung lượng lên đến 2Terabit/s có tổng vốn đầu tư 560 triệu USD. Tuyến AAG có các điểm cập bờ chính yếu tại Mersing (Malaysia), Changi (Singapore), Sri Racha (Thái Lan), Tungku (Bruney), Vũng Tàu (Việt Nam), Currimao (Philippinnes), South Lantau (Hong Kong), Guam (Mỹ), Hawaii (Mỹ)…Tuyến AAG cập bờ Việt Nam tại Vũng Tàu, nằm trong đoạn S1 có chiều dài 314 km.

Là tuyến cáp biển có vai trò rất quan trọng đối với Đông Nam Á nói chung cũng như Việt Nam nói riêng bởi vì đây là tuyến cáp duy nhất kết nối trực tiếp từ Việt Nam và các nước đến Mỹ – nơi đặt máy chủ của các dịch vụ lớn và thường xuyên được chúng ta sử dụng như Facebook, Google, Youtube. Hiện tại tuyến cáp này đều được các nhà mạng tại Việt Nam thuê khai thác và sử dụng như FPT – Viettel- VNPT- CMC..

cáp quang AAG
cáp quang AAG

3.Tuyến cáp quang biển APG – Asia Pacific Gateway 

Cáp quang biển APG hay còn gọi là Asia Pacific Gateway (APG) là một hệ thống cáp quang ngầm kết nối Trung Quốc đại lục , Hồng Kông , Nhật Bản , Hàn Quốc , Malaysia , Đài Loan , Thái Lan , Việt Nam và Singapore . Tuyến cáp quang được thiết kế dài khoảng 10.400 km (6.500 dặm).  Dung lượng đáp ứng được  54,8 terabit mỗi giây. Đây là tuyến cáp được xây dựng bởi tập đoàn APG bao gồm Facebook,và 11 nhà cung cấp dịch vụ viễn thônghàng đầu trong khu vực.

Tuyến cáp quang APG- Asia Pacific Gateway
Tuyến cáp quang APG- Asia Pacific Gateway

4. Tuyến cáp quang TVH

Tuyến cáp quang TVH là tuyến cáp quang kết nối Việt Nam với Thái Lan, Hong Kong, có dung lượng mỗi hướng 560Mb/s được đưa vào khai thác từ tháng 11-1995 và có hệ thống cập bờ tại Vũng Tàu.Hiện tại tuyến cáp này đang được VNPT quản lý

Content Protection by DMCA.com

The post Việt Nam có những tuyến cáp quang biển nào ? appeared first on Lắp mạng FPT - FPT Telecom - Công ty cổ phần viễn thông FPT.

]]>
http://fpttelecom.com.vn/viet-nam-co-nhung-tuyen-cap-quang-bien-nao/feed/ 0
Cách tăng tốc độ mạng wifi lên gấp 9 lần http://fpttelecom.com.vn/cach-tang-toc-mang-wifi-len-gap-9-lan/ http://fpttelecom.com.vn/cach-tang-toc-mang-wifi-len-gap-9-lan/#respond Sat, 03 Sep 2016 03:28:32 +0000 http://fpttelecom.com.vn/?p=5602 Giải pháp giúp tăng tốc độ wifi lên gấp 9 lần vừa được nghiên cứu và phát triển thành công Đối với các thiết bị router hay các thiết bị modem wifi thông thường thì chỉ đáp ứng nhu cầu truy trong một phạm vi hẹp với một lượng người truy cập cùng lúc và …

The post Cách tăng tốc độ mạng wifi lên gấp 9 lần appeared first on Lắp mạng FPT - FPT Telecom - Công ty cổ phần viễn thông FPT.

]]>
Content Protection by DMCA.com

Giải pháp giúp tăng tốc độ wifi lên gấp 9 lần vừa được nghiên cứu và phát triển thành công

Đối với các thiết bị router hay các thiết bị modem wifi thông thường thì chỉ đáp ứng nhu cầu truy trong một phạm vi hẹp với một lượng người truy cập cùng lúc và sẽ có hiện tượng log out và nghẽn mạng internet khi có quá nhiều người dùng một lúc, Để khắc phục nhược điểm trên thì đại học MIT đã nghiên cứu và đưa ra giải pháp định tuyến dòng băng thông để phân luồng tín hiệu tạo hiểu quả tích cựu và nâng cáo tốc độ wifi bình thường lên gấp 9 lần.

Tuy nhiên, hệ thống này vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu với lượng người dùng cực lớn như wifi city hoặc các sự kiến lớn. Để giải quyết vấn đề này, các nhà nghiên cứu thuộc phòng thí nghiệm Khoa học máy tính của Đại học MIT (Massachusetts Institute of Technology) đã nghiên cứu và cho ra đời MegaMIMO 2.0. Về cơ bản, đây là hệ thống cho phép kết nối các bộ định tuyến không dây với nhau một cách liền mạch, các tín hiệu Wi-fi vào ra một cách tuần tự, không cùng lúc gửi qua một tần số, giảm tỷ lệ nhiễu sóng… từ đó tăng tốc độ Wi-fi, tối đa lên nhiều lần.

Để kiểm tra hiệu suất MegaMIMO 2.0, các nhà nghiên cứu tạo ra một phòng hội nghị giả với một bộ bốn máy tính xách tay mà mỗi lang thang trong không gian trên đỉnh robot Roomba. Các thí nghiệm cho thấy rằng hệ thống có thể tăng tốc độ truyền dữ liệu của thiết bị 330%.

MegaMIMO phần cứng 2.0 là kích thước của một router chuẩn, và bao gồm một bộ xử lý, hệ thống xử lý baseband thời gian thực, và một hội đồng thu phát.

Giải pháp tăng tốc độ wifi
Giải pháp tăng tốc độ wifi

“MegaMIMO 2.0 là hệ thống MIMO cho phép kết hợp và điều phối hoạt động của các điểm truy cập mạng, như bộ định tuyến không dây. Nó sẽ giúp tín hiệu thu/phát không gửi qua một tần số cùng lúc, vốn là nguyên nhân làm tắc nghẽn mạng, mà sẽ làm điều đó tuần tự”, đại diện nhóm nghiên cứu cho biết.

Để chứng minh, các nhà khoa học đã tiến hành thử nghiệm bằng 4 máy phát Wi-fi độc lập, và máy thu nằm trong cùng khu vực. Khi kết nối chúng theo cách thông thường, tốc độ mạng khá chậm. Nhưng nếu kết hợp 4 máy thu phát này và áp dụng MegaMIMO 2.0, băng thông dữ liệu tăng với hệ số 3,6.

Chuyên gia phát triển Rahul nói rằng công nghệ của nhóm cũng có thể được áp dụng các mạng di động, có nghĩa là nó có thể giải quyết vấn đề ùn tắc tương tự đối với những người thực sự muốn sử dụng điện thoại của họ để thực hiện cuộc gọi. Ông nói rằng các nhóm dự định sẽ mở rộng MegaMIMO 2.0 để có thể phối hợp rất nhiều router cùng một lúc, mà sẽ cho phép tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn.

“Công trình này cung cấp một cách hoàn toàn mới để cung cấp WiFi trong trường và các doanh nghiệp,” Katti nói. “Trong khi đó, các giải pháp hiện nay thường có chậm, công nghệ này có tiềm năng để cung cấp kết nối dung lượng cao cho mỗi và mỗi người sử dụng.”

Nghiên cứu được tài trợ bởi Quỹ Khoa học Quốc gia và được hỗ trợ bởi các thành viên của Trung tâm MIT cho mạng không dây và điện toán di động.

Content Protection by DMCA.com

The post Cách tăng tốc độ mạng wifi lên gấp 9 lần appeared first on Lắp mạng FPT - FPT Telecom - Công ty cổ phần viễn thông FPT.

]]>
http://fpttelecom.com.vn/cach-tang-toc-mang-wifi-len-gap-9-lan/feed/ 0
Đứt cáp quang AAG 2/8/2016 Internet quốc tế bị ảnh hưởng http://fpttelecom.com.vn/dut-cap-quang-aag-282016-internet-quoc-te-bi-anh-huong/ http://fpttelecom.com.vn/dut-cap-quang-aag-282016-internet-quoc-te-bi-anh-huong/#respond Wed, 03 Aug 2016 06:29:11 +0000 http://fpttelecom.com.vn/?p=5589 Bão Nida quét qua khiến cáp quang AAG bị đứt tại phân đoạn Hong Kong Theo thông tin ban đầu thông báo thuộc trung tâm điều hành cáp quang biển AAG xác định là do ảnh hưởng của bão Nida ở biển Đông ở phân đoạn cáp đi Hong Kong của tuyến cáp quang biển …

The post Đứt cáp quang AAG 2/8/2016 Internet quốc tế bị ảnh hưởng appeared first on Lắp mạng FPT - FPT Telecom - Công ty cổ phần viễn thông FPT.

]]>
Content Protection by DMCA.com

Bão Nida quét qua khiến cáp quang AAG bị đứt tại phân đoạn Hong Kong

Theo thông tin ban đầu thông báo thuộc trung tâm điều hành cáp quang biển AAG xác định là do ảnh hưởng của bão Nida ở biển Đông ở phân đoạn cáp đi Hong Kong của tuyến cáp quang biển khu vực châu Á – Thái Bình Dương bị đứt lúc 17h24 ngày 2/8, thông tin từ Trung tâm điều hành cáp quang AAG (Asia America Gateway) cho biết. Công tác khắc phục sẽ gặp nhiều khó khăn do thời tiết hiện nay không thuận lợi

cáp quang aag đứt tháng 8/2016
cáp quang aag đứt tháng 8/2016

Sự cố đứt cáp quang AAG vào ngày 2/8/2016  khiến lưu lượng của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Việt Nam đang khai thác trên tuyến cáp quang AAG đều bị ảnh hưởng. Theo đó, việc liên lạc, trao đổi thông tin đi nước ngoài của khách hàng theo hướng Việt Nam đi quốc tế như dịch vụ web, e-mail, thoại, video… sẽ bị chậm do lưu lượng chuyển sang các hướng dự phòng và có khả năng gây nghẽn. Tuy nhiên, các giao dịch, trao đổi thông tin trong nước không bị ảnh hưởng.

Ngay khi xảy ra sự cố, các nhà mạng (ISP) trong nước đã sử dụng các tuyến cáp khác để chuyển tiếp lưu lượng AAG bị ngừng hoạt động nhằm giảm thiểu ảnh hưởng tới khách hàng. Các ISP cũng khuyến cáo người dùng nên sử dụng Internet quốc tế cho những dịch vụ quan trọng, các dịch vụ khác nên chuyển sang hướng trong nước để tối ưu hoá dung lượng truyền tải.

Content Protection by DMCA.com

The post Đứt cáp quang AAG 2/8/2016 Internet quốc tế bị ảnh hưởng appeared first on Lắp mạng FPT - FPT Telecom - Công ty cổ phần viễn thông FPT.

]]>
http://fpttelecom.com.vn/dut-cap-quang-aag-282016-internet-quoc-te-bi-anh-huong/feed/ 0
Hướng dẫn vị trí đặt modem wifi fpt tối ưu nhất http://fpttelecom.com.vn/huong-dan-vi-tri-dat-modem-wifi-fpt-toi-uu-nhat/ http://fpttelecom.com.vn/huong-dan-vi-tri-dat-modem-wifi-fpt-toi-uu-nhat/#respond Sun, 31 Jul 2016 03:43:12 +0000 http://fpttelecom.com.vn/?p=5573 FPT Telecom hướng dẫn khách hàng vị trí đặt modem wifi fpt tối ưu và bắt được nhiều sóng nhất Khách hàng của FPT Telecom có thể tham khảo một số cách đặt vị trí modem wifi fpt phù hợp sau để sóng wifi phát một cách tối ưu nhất trong khu vực nhà. Khách …

The post Hướng dẫn vị trí đặt modem wifi fpt tối ưu nhất appeared first on Lắp mạng FPT - FPT Telecom - Công ty cổ phần viễn thông FPT.

]]>
Content Protection by DMCA.com

FPT Telecom hướng dẫn khách hàng vị trí đặt modem wifi fpt tối ưu và bắt được nhiều sóng nhất

Khách hàng của FPT Telecom có thể tham khảo một số cách đặt vị trí modem wifi fpt phù hợp sau để sóng wifi phát một cách tối ưu nhất trong khu vực nhà. Khách hàng lưu ý cần đổi mật khẩu wifi mặc định để đảm bảo mạng internet cáp quang fpt không bị chia sẻ.

Chọn vị trí đặt modem wifi fpt trung tâm nhà hoặc các tầng giữa có cầu thang thông lên các tầng

vị trí đặt modem wifi trung tâm
vị trí đặt modem wifi trung tâm

Như sơ đồ ở ví dụ trên, modem wifi fpt được đặt tại trung tâm căn nhà với tầng thông rộng đủ để sóng có thể truyền vào các phòng. Khách hàng cũng lưu ý không nên đặt modem tại các vị trí có vách ngăn kín hoặc gần bình nước, các thiết bị điện tử công suất lớn như lò vi sóng, máy giặt .vvv

Chỉnh sửa modem wifi fpt 2 angten

Đối với các loại modem wifi 2 ăng ten , khách hàng có thể đặt theo như hình dưới. 1 ăng ten sẽ theo phương thẳng đứng và 1 ăng ten wifi sẽ theo phương nằm ngang để sóng giao thoa tốt nhất

chỉnh sửa ăng ten wifi fpt
chỉnh sửa ăng ten wifi fpt

Tăng cường sóng wifi fpt bằng vỏ lon

Đây là cách thức thủ công đơn giản nhất để có thể tăng độ phủ sóng wifi trong nhà bạn. Các bạn có thể cắt vỏ lon bia theo hình bên dưới

cải tiến lắp đặt wifi fpt
cải tiến lắp đặt wifi fpt
Content Protection by DMCA.com

The post Hướng dẫn vị trí đặt modem wifi fpt tối ưu nhất appeared first on Lắp mạng FPT - FPT Telecom - Công ty cổ phần viễn thông FPT.

]]>
http://fpttelecom.com.vn/huong-dan-vi-tri-dat-modem-wifi-fpt-toi-uu-nhat/feed/ 0
Cy radar FPT – Phát hiện tấng công mạng tốt nhất http://fpttelecom.com.vn/cy-radar-fpt-phat-hien-tang-cong-mang-tot-nhat/ Wed, 02 Dec 2015 01:43:45 +0000 http://fpttelecom.com.vn/?p=5435 Cy Radar là một sản phẩm phát hiện tấn công mạng được phát triển của ban công nghệ FPT Cy Radar với nhiều chức năng sáng tạo trong an toàn công nghệ thông tin. Đây  là sản phẩm duy nhất trong nhóm sản phậm phát hiện tấn công mạng internet vừa đạt giải nhất và …

The post Cy radar FPT – Phát hiện tấng công mạng tốt nhất appeared first on Lắp mạng FPT - FPT Telecom - Công ty cổ phần viễn thông FPT.

]]>
Content Protection by DMCA.com

Cy Radar là một sản phẩm phát hiện tấn công mạng được phát triển của ban công nghệ FPT

Cy Radar với nhiều chức năng sáng tạo trong an toàn công nghệ thông tin. Đây  là sản phẩm duy nhất trong nhóm sản phậm phát hiện tấn công mạng internet vừa đạt giải nhất và điểm cao ở hạng mục sáng tạo, chất lượng, ứng dụng trong ngày An Toàn Thông Tin Việt Nam

Ứng dụng của Cy Radar FPT

Với các mẫu và định nghĩa có sẵn, đa phần hiện nay quản trị mạng rất khó khăn trong việc phát hiện các cuộc tấn công mạng, trong khi đó các cuộc tấn công mạng hiện nay thường rất mạnh và áp dụng nhiều cách thức mới đa dạng hơn nên việc phát hiện bằng cách truyền thống là rất khó. Từ các rắc rối và khó khăn trên Ban Công nghệ FPT đã nghiên cứu sản phẩm CyRadar để tập trung phát hiện việc tấn công mạng của doanh nghiệp, các cơ quan, tổ chức tại Việt Nam để phát triển ứng dụng

Điểm nổi bật nhất của CyRadar là ứng dụng công nghệ phân tích dữ liệu lớn (Big Data) và Học máy để nhận diện sớm các dấu hiệu bất thường trong máy tính, từ đó cảnh báo và ngăn chặn kịp thời nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn thông tin của doanh nghiệp và các thiết bị cá nhân khác.

cy radar fpt
cy radar fpt

Các cơ quan ứng dụng sản phẩm phát hiện tấn công mạng Cyrada

  • Báo Vietnamnet
  • Tổng công ty mobifone

Cyradar là một sản phẩm được phát triển bởi ban công nghệ FPT, sản phậm này được đánh giá cao ở tất cả các hạng mục ứng dung, chất lượng. sáng tạo công nghê, Đây là sản phẩm đầu tiên tại Vietnam có tính năng và ứng dụng cao trong an toàn thông tin hiện nay. Trước đó sản phẩm cũng đã lọt vào top 10 của Khởi Nghiệp Châu Á.

Content Protection by DMCA.com

The post Cy radar FPT – Phát hiện tấng công mạng tốt nhất appeared first on Lắp mạng FPT - FPT Telecom - Công ty cổ phần viễn thông FPT.

]]>
Sẽ có 314 triệu người dùng internet tại Ấn Độ năm 2017 http://fpttelecom.com.vn/se-co-314-trieu-nguoi-dung-internet-tai-an-do-nam-2017/ http://fpttelecom.com.vn/se-co-314-trieu-nguoi-dung-internet-tai-an-do-nam-2017/#respond Sun, 26 Jul 2015 07:46:02 +0000 http://fpttelecom.com.vn/?p=5187 Theo một uớc tính mới nhất tại Ấn Độ Sẽ có 314 triệu người dùng internet vào năm 2017 Hiện tại theo chỉ số thống kế vào năm 2016 tại Ấn Độ hiện tại có khoảng 236 triệu người truy cập internet qua điện thoại và đây là một con số lớn và tiềm năng …

The post Sẽ có 314 triệu người dùng internet tại Ấn Độ năm 2017 appeared first on Lắp mạng FPT - FPT Telecom - Công ty cổ phần viễn thông FPT.

]]>
Content Protection by DMCA.com

Theo một uớc tính mới nhất tại Ấn Độ Sẽ có 314 triệu người dùng internet vào năm 2017

Hiện tại theo chỉ số thống kế vào năm 2016 tại Ấn Độ hiện tại có khoảng 236 triệu người truy cập internet qua điện thoại và đây là một con số lớn và tiềm năng cho thị trường Mobility

Báo cáo Tầm nhìn internet di động chỉ ra quốc gia này sẽ đạt 500 triệu người dùng internet vào năm 2017 so với con số 350 triệu vào tháng 6/2015.
mobile-9833-1437471653.jpg

truy cập internet qua di động tại Ấn Độ
truy cập internet qua di động tại Ấn Độ

Lượng người truy cập internet thông qua di động tại Ấn Độ đang tăng nhanh qua từng năm

Còn theo báo cáo của Hiệp hội internet và di động Ấn Độ (Internet and Mobile Association of India – IAMAI) và KBMG thì người dùng 2G ở quốc gia Nam Á dự kiến sẽ sụt giảm trong năm tới bởi rất nhiều khách hàng muốn nâng cấp từ 2G lên 3G. Người dùng 3G đang tăng chóng mặt và dự kiến sẽ tăng trưởng 61,3% từ năm 2013-2017. Có xấp xỉ 82 triệu người theo dõi 3G vào cuối năm 2014 và con số này dự kiến sẽ đạt ngưỡng 284 triệu trong năm 2017.

“Người Ấn Độ rất cần kết nối thông qua internet, trong đó internet di động sẽ đóng vai trò chủ chốt bởi khả năng truy cập đáng tin cậy sẽ là một át chủ bài ràng buộc hệ sinh thái internet với nhau”, Ashvin Vellody, chuyên viên từ KBMG Ấn Độ giải thích.

“Điện thoại thông minh giá rẻ và thuế nhập khẩu điện thoại thấp sẽ gia tăng sức mạnh cho khách hàng nội địa sử dụng kết nối dữ liệu. Chúng ta sẽ thấy nhiều hơn người dùng internet ở nhiều khu vực khác nhau”, Subho Ray, Chủ tịch Hiệp hội internet và di động Ấn Độ, cho biết.

Content Protection by DMCA.com

The post Sẽ có 314 triệu người dùng internet tại Ấn Độ năm 2017 appeared first on Lắp mạng FPT - FPT Telecom - Công ty cổ phần viễn thông FPT.

]]>
http://fpttelecom.com.vn/se-co-314-trieu-nguoi-dung-internet-tai-an-do-nam-2017/feed/ 0
Trung Quốc đã chấp thuận dự án cáp quang ngầm NCP http://fpttelecom.com.vn/trung-quoc-da-chap-thuan-du-an-cap-quang-ngam-ncp/ http://fpttelecom.com.vn/trung-quoc-da-chap-thuan-du-an-cap-quang-ngam-ncp/#respond Sun, 29 Mar 2015 06:28:15 +0000 http://fpttelecom.com.vn/?p=4843 Sự phát triển và Ủy ban Cải cách Quốc gia Trung Quốc (NDRC) đã công bố ngày vào ngày thứ tư về việc chấp thuận triển khai dự án New Pacific Cross (NCP)  đây là dự án cáp quang ngầm xuyên biển được lập kế hoạch vào cuối tháng Mười Hai vừa qua. Dự án …

The post Trung Quốc đã chấp thuận dự án cáp quang ngầm NCP appeared first on Lắp mạng FPT - FPT Telecom - Công ty cổ phần viễn thông FPT.

]]>
Content Protection by DMCA.com

Sự phát triển và Ủy ban Cải cách Quốc gia Trung Quốc (NDRC) đã công bố ngày vào ngày thứ tư về việc chấp thuận triển khai dự án New Pacific Cross (NCP)  đây là dự án cáp quang ngầm xuyên biển được lập kế hoạch vào cuối tháng Mười Hai vừa qua. Dự án cáp NCP đã bật đèn xanh vào Trung Quốc tham gia thầu phụ.
Các tập đoàn NCP gồm China Unicom, China Telecom, China Mobile, Chunghwa Telecom, Korea Telecom và một công ty Mỹ đã ký Hiệp định xây dựng và bảo trì (C & MA) và Hợp đồng cung ứng tại Busan Hàn Quốc vào ngày 21 tháng 10, năm 2014. Với nhà nước notice-the-với  công nghệ 100G, hệ thống cáp quang biển NCP sẽ kéo dài khoảng 13600 Km, trực tiếp kết nối Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan sang Mỹ, với công suất thiết kế lên đến 80 Tbps.

Để hạ một tàu ngầm cáp, giấy phép hoặc chấp thuận từ cơ quan chính phủ có liên quan ở các nước hạ cánh được yêu cầu. Thông thường, các giấy phép hạ tàu để triển khai cáp sẽ được phê chuẩn tại Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan để có thể thu  thông suốt với thủ tục nhanh chóng, trong khi các thủ tục tại Mỹ và Trung Quốc dường như dài hơn và khó khăn hơn nhiều.

Content Protection by DMCA.com

The post Trung Quốc đã chấp thuận dự án cáp quang ngầm NCP appeared first on Lắp mạng FPT - FPT Telecom - Công ty cổ phần viễn thông FPT.

]]>
http://fpttelecom.com.vn/trung-quoc-da-chap-thuan-du-an-cap-quang-ngam-ncp/feed/ 0
Brazil triển khai cáp quang dưới lưu vực sông Amazon http://fpttelecom.com.vn/brazil-nghien-cuu-trien-khai-cap-quang-duoi-luu-vuc-song-amazon/ http://fpttelecom.com.vn/brazil-nghien-cuu-trien-khai-cap-quang-duoi-luu-vuc-song-amazon/#respond Thu, 26 Feb 2015 06:58:29 +0000 http://fpttelecom.com.vn/?p=4669 Các nhà chức trách Brazil đang nghiên cứu một đề nghị để triển khai gần 8,000km cáp quang dưới nước ở lưu vực sông Amazon. Kế hoạch triển khai internet cáp quang dưới sông Amazon đã được trình bày để Bộ trưởng truyền thông Ricardo Berzoini xem xét vào cuối tháng Giêng. Cái gọi là …

The post Brazil triển khai cáp quang dưới lưu vực sông Amazon appeared first on Lắp mạng FPT - FPT Telecom - Công ty cổ phần viễn thông FPT.

]]>
Content Protection by DMCA.com

Các nhà chức trách Brazil đang nghiên cứu một đề nghị để triển khai gần 8,000km cáp quang dưới nước ở lưu vực sông Amazon.

Kế hoạch triển khai internet cáp quang dưới sông Amazon đã được trình bày để Bộ trưởng truyền thông Ricardo Berzoini xem xét vào cuối tháng Giêng.
Cái gọi là Conexao Norte (kết nối phía Bắc) dự án đã được đưa ra bởi nhà sản xuất Brazil quang hệ thống Padtec. Các công ty đang làm việc trong quan hệ đối tác với RNP của đất nước quốc gia nghiên cứu mạng lưới, công ty viễn thông nhà nước kiểm soát Telebras và công ty năng lượng quốc doanh Eletrobras và bộ phận công nghệ thông tin của quân đội, các bên liên quan khác.

Brazin kết nối cáp quang dưới lưu vực sông amazon
Brazin kết nối cáp quang dưới lưu vực sông amazon

Các mạng đề xuất, bao gồm sáu tuyến cáp quang với tổng 7,784km, sẽ làm cho việc sử dụng các lòng sông của lưu vực để liên kết các trang web khác nhau trong khu vực Amazon.

Ý tưởng là để kết nối mạng để các đường trục cáp quang quốc gia, với mục tiêu tăng cường kết nối trong một trong những vùng xa xôi nhất của đất nước và đáp ứng một trong các mục tiêu của kế hoạch băng thông rộng quốc gia (PNBL) – cũng như thân mới nhất của mình, thương hiệu Banda Larga para Todos (băng thông rộng cho tất cả.)

Cũng như muốn cải thiện khả năng kết nối internet ở phía bắc lãnh thổ của mình, Brazil cuối cùng đã tìm ra cách để tạo ra một liên kết cáp quang nối Đại Tây Dương-Thái Bình Dương bằng cách mở rộng mạng cáp quang ra khắp Peru, Colombia, Venezuela và Guyanas, mà cũng có thể giúp giảm độ trễ mạng. Như là một người ủng hộ Padtec công ty địa phương của dự án chỉ ra rằng tất cả các công nghệ được sử dụng trong các sáng kiến ​​sẽ là Brazil, củng cố ngành công nghiệp quốc gia tại một thời điểm quan trọng.

Content Protection by DMCA.com

The post Brazil triển khai cáp quang dưới lưu vực sông Amazon appeared first on Lắp mạng FPT - FPT Telecom - Công ty cổ phần viễn thông FPT.

]]>
http://fpttelecom.com.vn/brazil-nghien-cuu-trien-khai-cap-quang-duoi-luu-vuc-song-amazon/feed/ 0