Home » Bảng Tin FPT » Đứt cáp quang AAG 2/8/2016 Internet quốc tế bị ảnh hưởng

Đứt cáp quang AAG 2/8/2016 Internet quốc tế bị ảnh hưởng

Bão Nida quét qua khiến cáp quang AAG bị đứt tại phân đoạn Hong Kong

Theo thông tin ban đầu thông báo thuộc trung tâm điều hành cáp quang biển AAG xác định là do ảnh hưởng của bão Nida ở biển Đông ở phân đoạn cáp đi Hong Kong của tuyến cáp quang biển khu vực châu Á – Thái Bình Dương bị đứt lúc 17h24 ngày 2/8, thông tin từ Trung tâm điều hành cáp quang AAG (Asia America Gateway) cho biết. Công tác khắc phục sẽ gặp nhiều khó khăn do thời tiết hiện nay không thuận lợi

cáp quang aag đứt tháng 8/2016
cáp quang aag đứt tháng 8/2016

Sự cố đứt cáp quang AAG vào ngày 2/8/2016  khiến lưu lượng của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Việt Nam đang khai thác trên tuyến cáp quang AAG đều bị ảnh hưởng. Theo đó, việc liên lạc, trao đổi thông tin đi nước ngoài của khách hàng theo hướng Việt Nam đi quốc tế như dịch vụ web, e-mail, thoại, video… sẽ bị chậm do lưu lượng chuyển sang các hướng dự phòng và có khả năng gây nghẽn. Tuy nhiên, các giao dịch, trao đổi thông tin trong nước không bị ảnh hưởng.

Ngay khi xảy ra sự cố, các nhà mạng (ISP) trong nước đã sử dụng các tuyến cáp khác để chuyển tiếp lưu lượng AAG bị ngừng hoạt động nhằm giảm thiểu ảnh hưởng tới khách hàng. Các ISP cũng khuyến cáo người dùng nên sử dụng Internet quốc tế cho những dịch vụ quan trọng, các dịch vụ khác nên chuyển sang hướng trong nước để tối ưu hoá dung lượng truyền tải.

Share Button
Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *