Home » Văn Hoá - Giải Trí » Sinh viên FPT bất ngờ đòi yêu sách với tân Hiệu Trưởng

Sinh viên FPT bất ngờ đòi yêu sách với tân Hiệu Trưởng

Sinh viên FPT lớp IS20702 đưa ra 8 yêu sáchgửi tân Hiệu trưởng Đàm Quang Minh

Nhân dịp lễ công bố các quyết định bổ nhiệm chính thức tại Đại học FPT, tôi đã hướng dẫn các em sinh viên IS20702 hiện do tôi đứng lớp thử đưa ra một số kiến nghị cho thầy hiệu trưởng mới trong vòng 15′.
Những kiến nghị này đã được làm rõ, nhưng tôi chưa có điều kiện thẩm định lại chi tiết. Thầy Minh đã đọc và đồng ý cho công bố để rộng đường thảo luận và giải quyết.
—-
Kính gửi: thầy Đàm Quang Minh
Hiệu trưởng trường Đại học FPT

Bọn em, sinh viên lớp IS20702, xin được chúc mừng thầy đã trở thành Hiệu trưởng trẻ nhất trong các trường Đại học tại Việt nam.

Nhân dịp này, bọn em cũng xin được gửi đến thầy 8 kiến nghị, mà nếu cải tiến được sẽ giúp cho trường Đại học FPT sẽ càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa:

1. Minh bạch trong việc thu tiền phụ trội điện nước tại ký túc xá: hiện tại sinh viên được thông báo đóng tiền nhưng không có khả năng kiểm tra lại hóa đơn.

2. Nâng cao chất lượng Internet FPT tại Hòa lạc bằng cách cho phép nhiều nhà cung cấp: hiện tại việc login vào tài khoản mạng thường xuyên bị failed.

3. Thực hiện cải tiến, giảm tải cho nhà ăn, giờ cao điểm sinh viên phải xếp hàng chờ ăn có thể trên 30 phút, không đủ thời gian để nghỉ ngơi. Cần phải rút xuống dưới 10 phút.

4. Ổn định curriculum trong suốt quá trình học, bảo đảm học hết 9 kì là có thể tốt nghiệp. Hiện tại số lượng tín chỉ cũng như các môn tự chọn hay thay đổi làm ảnh hưởng đến việc lập kế hoạch của sinh viên.

5. Giãn lịch học để giáo viên và sinh viên có thể dạy và học kĩ hơn. Hiện tại 10 tuần, đề nghị tăng lên 12 tuần.

6. Cải tiến chế độ thu học phí. Ví dụ: em đã đóng đủ tiền học 4 kỳ tiếng Nhật. Sau khi trượt Nhật 3, em phải học lại, đến lúc thi xong thì nhà trường lại bỏ mức Nhật 4. Em không được sử dụng học phí đã đóng để thay cho môn khác.

7. Em không hiểu tại sao phải đóng tiền để hủy môn ?

8. Cải tiến chất lượng dịch vụ phòng đào tạo. Cụ thể là thời gian trả lời sinh viên. Em nộp đơn xin phúc khảo. Hạn là một tuần trả lời. Vậy mà em đã học lại thi lại xong mới thấy đào tạo thông báo kết quả.

Bọn em rất mong thầy xem xét và có ý kiến trả lời chính thức cho bọn em trong vòng một tháng.
Kính chúc thầy mạnh khỏe!

Sinh viên FPT lớp IS20702
Sinh viên FPT lớp IS20702

Thay mặt cả lớp!
Lớp trưởng: Nguyễn Thị Kiều Oanh. Thư ký: Nguyễn Đức Nhân

Bài Viêt: Nguyễn Thành Nam – Cựu CEO FPT

Share Button
Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *