Home » Văn Hoá - Giải Trí » Tiểu dẫn văn hoá STC của FPT

Tiểu dẫn văn hoá STC của FPT

Văn hoá STC phát triển và hình thành trong tập lênh Gen FPT như thế nào?

Toàn bộ các hoạt động của FPT đã diễn ra trong một môi trường sống phong phú và đặc sắc – môi trường văn hóa STC. Tập lệnh này trong bộ Gen FPT còn đồ sộ hơn cả quy trình FPT. Nó bao gồm sách đỏ, sử ký, các tuyển tập, báo Chúng ta, phim ảnh, đĩa CD, các tác phẩm văn thơ, hội hoạ, điêu khắc, các lễ hội truyền thống, phong trào văn hoá, thể thao, các hoạt động của Đoàn,… Trong phạm vi bài này chỉ trình bầy những nét chính, tinh túy nhất của văn hóa STC.

1. Nguồn gốc văn hóa STC tại FPT

Nếu hỏi 10 người FPT cùng một câu “STC là gì?”, bạn sẽ nhận được 10 câu trả lời chả giống gì nhau; còn nếu hỏi thủ lĩnh STC Nguyễn Thành Nam câu hỏi này 10 lần khác nhau, cũng đừng hi vọng là sẽ có một câu trả lời nào đó được lặp lại.
PTGĐ Hoàng Minh Châu kể chuyện, “trong một lần ra Huế, nhân lúc thăm quan cung Vua, tôi hỏi một em hướng dẫn viên du lịch “Cổng Ngọ Môn là gì?” thì em trả lời “Là cổng Con Ngựa anh à”. Thấy tôi mỉm cười, em bên cạnh nhanh trí đính chính “Là cổng Giữa Trưa anh à”. Tôi không dám cười nữa vì sợ 100 em khác đang vây quanh sẽ đưa ra 100 đáp án mới”.

Văn hoá stc FPT
Văn hoá stc FPT

Khi ai đó công bố những số liệu thống kê 39% dân Việt Nam không biết ông Hùng Vương là ai, 64% học sinh phổ thông không biết ông Trần Quốc Toản là ai (có em còn cho là ông của Trần Phú)… thì tất cả chúng ta đều giật mình. Nhưng chúng ta lại rất thản nhiên khi 95% dân FPT không biết đến Lê Vũ Kỳ mặc dù hàng ngày vẫn thường hát “Cô gái Hà Tây”, 74% dân FPT không biết đến Hùng Râu mặc dù hắn vẫn đang còn sống và làm việc ở công ty.
Đến Hùng Râu còn không biết thì làm sao biết cội nguồn của STC.

Share Button
Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *