Home » Người FPT » Trương Thanh Thanh – FPT

Trương Thanh Thanh – FPT

Chị Trương Thanh Thanh sinh ngày 01/09 năm 1952, tốt nghiệp ngành Vật Lý, Đại học Tổng hợp Bacu (Liên Xô cũ),

Chị Trương Thanh Thanh là thành viên sáng lập FPT Tp. Hồ Chí Minh, hiện là Uỷ viên hội đồng quản trị, phó GĐ FPT Tp. HCM.Chị Thanh là thành viên đầu tiên của FPT HCM. Những người gia nhập FPT từ thế kỷ trước đều nhớ câu chuyện chị Thanh được giao con dấu với lời dặn “giữ con dấu cho thật chặt, không ký bậy, còn làm gì thì Hà Nội sẽ thông báo”. Ngày đó, để giữ con dấu khỏi hư (vì ít dùng quá), chị còn ngâm nó vào một cốc rượu trắng.

Nhưng đó là câu chuyện của ngày xưa. Bây giờ chị đã là thành viên Hội đồng quản trị của tập đoàn FPT hùng mạnh, PGĐ phụ trách tài chính chi nhánh FPT HCM. Tuy giữ những cương vị quan trọng như vậy, chị vẫn giữ được tác phong khiêm tốn, giản dị và điềm đạm như những ngày nào. Trong công việc chị là người rất có nguyên tắc, công bằng và nghiêm khắc. Trong cuộc sống, tính nguyên tắc vẫn là kim chỉ nam, nhưng đó là những nguyên tắc rất tình người. Những lúc có dịp, chị lại hỏi han, bảo ban cánh nhân viên dưới quyền rất chân tình và thẳng thắn. Có lần, chị tâm sự là chị rất buồn khi thấy nhiều anh em còn quá hoang phí trong khi xung quanh ta thôi, có người vẫn phải lo từng bữa ăn. Đi lên từ khó khăn, chị rất hiểu thế nào là giá trị của đồng tiền. Chúng tôi đã học được ở chị điều đó. Các con của chị cũng vậy.

Hình ảnh chị Trương Thanh Thanh FPT
Hình ảnh chị Trương Thanh Thanh FPT

Tuy trầm lặng, ít phát biểu trong các cuộc họp nhưng chị Thanh là một người rất có uy tín. Không có khiếu ăn nói và hùng biện như anh Châu, chị Thanh thuyết phục mọi người bằng tâm huyết, bằng tinh thần FPT có từ trong máu thịt. Từ những phong trào thúc đẩy kinh doanh, giải quyết tồn kho hay thu hồi công nợ, đến các hoạt động văn hóa- xã hội như thi Trạng Nguyên, thi TOEFL, thi thời trang, đua xe đạp, quyên góp xây nhà tình nghĩa, hiến máu nhân đạo … việc gì có chị tham gia là BTC thấy nhẹ gánh được một nửa. Chẳng thế mà ai cũng muốn thuyết phục chị tham gia BTC.

Chị Trương Thanh Thanh
Chị Trương Thanh Thanh

Tóm tắt quá trình công tác của chị Trương Thanh Thanh

•    Từ năm 2006 : Phó chủ tịch HĐQT Công ty FPT
•    Từ năm 2006 đến ngày 14 tháng 04 năm 2012 : Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần FPT
•    Từ năm 1995 đến năm 2006 : Phó chủ tịch HĐQT Công ty FPT, Phó Giám đốc Chi nhánh FPT Hồ Chí Minh.
•    Từ năm 1976 đến năm 1995 : Giảng viên chính, Đại học Tổng hợp Hồ Chí Minh
•    Từ năm 1989 đến năm 1990 : Cộng tác viên khoa học, Viện xúc tác, Boston, Mỹ
•    Từ năm 1982 đến năm 1986 : Cộng tác viên khoa học, Viện xúc tác, Khu Hàn lâm Viện, Liên Xô
•    Từ năm 1974 đến năm 1976 : Giảng viên, Đại học Tổng hợp Hà Nội

Theo sử ký FPT

Share Button
Content Protection by DMCA.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *